Luật sư và tư vấn viên, Hôn nhân và Gia đình

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA

1. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HOÀ

Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa: Số 02 Phan Bội Châu, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

2. CÁC GIẤY TỜ/ TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HOÀ

Đối với nguyên đơn

  • Mang theo CCCD (sao y bản chính);
  • Các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có liên quan đến vụ án tranh chấp (hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, biên bản xác nhận công nợ, sao kê ngân hàng liên quan đến giao dịch…….) (lưu ý: toàn bộ hồ sơ này phải được công chứng hoặc mag bản chính theo).

Đối với bị đơn

  • Mang theo CCCD
  • Các hồ sơ, giấy tờ mà tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hoà gửi cho người bị kiện 

3. CÁC LƯU Ý KHI ĐẾN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TỈNH KHÁNH HOÀ

Người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa tại bàn thư ký chậm nhất là 15 phút, trước giờ khai mạc phiên tòa và ngồi đúng vị trí trong phòng xử án theo hướng dẫn của Thư ký phiên tòa; trường hợp đến muộn thì phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan khác cho Thư ký phiên tòa thông qua lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

Mọi người trong phòng xử án phải mặc quần áo nghiêm túc; có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ trật tự, không nói chuyện riêng và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa.

Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu. Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe được Chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.

Khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành việc kiểm tra an ninh của lực lượng có trách nhiệm bảo vệ phiên tòa.

Nghiêm cấm mang vũ khí, hung khí, chất nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, đồ vật cấm lưu hành, truyền đơn, khẩu hiệu và tài liệu, đồ vật khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa vào phòng xử án, trừ vật chứng của vụ án phục vụ cho công tác xét xử hoặc vũ khí, công cụ hỗ trợ được người có thẩm quyền mang theo để làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa.

Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án, bị bắt giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

4. Thực tiễn hoạt động Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa

       Năm 2023, TAND hai cấp tỉnh giải quyết, xét xử gần 8.900 vụ, việc, đạt 85%; 62 bản án, quyết định bị hủy sửa do nguyên nhân chủ quan (0,34%), giảm 9 vụ so với năm 2022, dưới mức 1,5% mà Quốc hội đề ra. Toàn ngành có gần 2.100 vụ, việc đã giải quyết theo Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án, trong đó có hơn 1.500 vụ, việc hòa giải, đối thoại thành, đạt 74%. Ngành cũng công bố hơn 4.800 bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử; tổ chức và phối hợp tổ chức 74  phiên tòa xét xử trực tuyến; thực hiện gần 79.000 lượt tương tác với phần mềm Trợ lý ảo của TAND tỉnh để hỗ trợ thẩm phán thực hiện nhiệm vụ.

Đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.