Tin tức, Dịch vụ khác

Thủ tục kết hôn với người Brunei 

Thủ tục kết hôn với người Brunei 

Là một trong những thủ tục hành chính tương đối phức tạp mà bạn nên dành thời gian tìm hiểu để việc đăng ký kết hôn đạt kết quả tốt nhất.

1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn

Đây là công việc đầu tiên mà cặp đôi cần thực hiện khi muốn xác lập quan hệ hôn nhân. Công việc này gần như hầu hết mọi người đều biết, bởi lẽ như các bạn đều biết, trước khi thực hiện bất kỳ thủ tục hành chính nào thì công dân cũng đều phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ mà pháp luật quy định.

Thủ tục này được điều chỉnh tại Luật Hộ tịch 2014. Đó là quy định tại các điều sau: Điều 10, Khoản 1, Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 đang có hiệu lực thi hành, khoản 3, Điều 2, Điều 30, Nghị định 123/20215/NĐ-CP.

2. Trình tự thực hiện thủ tục kết hôn với người Brunei

Giống như hầu hết các thủ tục khác, cặp đôi có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú để đăng ký kết hôn.

Tại đây, các bạn sẽ xuất trình giấy tờ và nộp hồ sơ cho chuyên viên Tư pháp – hộ tịch. Nếu hồ sơ không có thiếu sót thì cặp đôi sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả.

Thời hạn trả kết quả kết hôn với người Brunei là 15 ngày làm việc, tính từ ngày nộp hồ sơ.

3. Ghi chú kết hôn với người Brunei

Khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ và nhận Giấy chứng nhận kết hôn, người Brunei sẽ chuẩn bị hồ sơ để ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Brunei.

4. Đánh giá về thủ tục kết hôn với người Brunei

Qua hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Brunei nói riêng, chúng tôi nhận thấy thủ tục kết hôn với người Brunei vẫn còn nhiều phức tạp mà cặp đôi nếu không nhận được sự tư vấn chính xác thì rất khó có thể tự hoàn thiện giấy tờ và đăng ký kết hôn đạt kết quả như mong muốn.

Đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.