Dịch vụ khác, Doanh nghiệp, Luật sư và tư vấn viên

THỦ TỤC VÀ GIẤY PHÉP THÀNH LẬP TRUNG TÂM DẠY NGHỀ.

THỦ TỤC VÀ GIẤY PHÉP THÀNH LẬP TRUNG TÂM DẠY NGHỀ.

Hiện nay, các trung tâm dạy nghề ngày càng được mở ra tại nhiều nơi bởi nhu cầu lớn của giới trẻ. Vậy, doanh nghiệp muốn thành lập trung tâm dạy nghề tại Việt Nam thì cần những điều kiện và trình tự thủ tục như thế nào?

1. CƠ SỞ PHÁP LÝ

– Luật giáo dục 2005 (sửa đổi bổ sung 2009);

– Nghị định số 75/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật giáo dục 2005; Nghị định số 31/2012 sửa đổi bổ sung NĐ 75/2006;

– Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT quy định về dạy; học thêm do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

– Thông tư liên tịch 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT; hướng dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trường tiểu học; trung học cơ sở, trung học phổ thông; do Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Khoa học và Công nghệ – Bộ Y tế ban hành.

2. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP

Căn cứ theo Điều 3, Nghị định 143/2016/NĐ-CP quy định về Điều kiện thành lập, cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam. Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập khi thành lập phải hoạt động theo cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập do Chính phủ quy định.

Có địa điểm xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo diện tích đất sử dụng tối thiểu của trung tâm giáo dục nghề nghiệp là 1000 m2; của trường trung cấp là 10.000 m2 đối với khu vực đô thị và 20.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị; của trường cao đẳng là 20.000 m2 đối với khu vực đô thị và 40.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị.

Vốn đầu tư thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp được đầu tư bằng nguồn vốn hợp pháp, không bao gồm giá trị về đất đai, cụ thể như sau:

+ Đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp tối thiểu là 05 tỷ đồng;

+ Đối với trường trung cấp tối thiểu là 50 tỷ đồng;

+ Đối với trường cao đẳng tối thiểu là 100 tỷ đồng.

Đáp ứng các điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định tại Điều 14 Nghị định này.

3. HỒ SƠ THÀNH LẬP

Căn cứ theo Điều 6, Nghị định 143/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP, quy định Hồ sơ thành lập như sau:

– Văn bản đề nghị thành lập. Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc bộ, cơ quan trung ương của tổ chức chính trị – xã hội, trường cao đẳng tư thục phải có văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi cơ sở giáo dục nghề nghiệp đặt trụ sở chính.

– Đề án thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp

– Dự thảo quy hoạch tổng thể mặt bằng các công trình kiến trúc xây dựng, bảo đảm phù hợp với ngành, nghề, quy mô, trình độ đào tạo và tiêu chuẩn diện tích sử dụng, diện tích xây dựng cho hoạt động học tập và giảng dạy;

– Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong đó xác định rõ địa chỉ, diện tích, mốc giới của khu đất và thỏa thuận về nguyên tắc thuê cơ sở vật chất sẵn có phù hợp với quy định của pháp luật và các giấy tờ pháp lý liên quan còn thời hạn ít nhất là 05 năm kể từ ngày gửi hồ sơ.

Trên đây là quy định của pháp luật về THỦ TỤC VÀ GIẤY PHÉP THÀNH LẬP TRUNG TÂM DẠY NGHỀ. Nếu quý khách hàng đang đối diện với bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có câu hỏi cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.633.390. Chúng tôi cam kết sẽ phản hồi và hỗ trợ quý khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chân thành cảm ơn sự hợp tác và sự tin tưởng của quý khách hàng.

 

Đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.