Hôn nhân và Gia đình, Luật sư và tư vấn viên, Tin tức

Tất tần tật những điều bạn cần biết khi làm visa đi Thượng Hải?

Tất tần tật những điều bạn cần biết khi làm visa đi Thượng Hải?

Việt Nam không nằm trong danh sách những nước có công dân được miễn visa khi vào Trung Quốc. Bởi vậy, với câu hỏi đi Thượng Hải có cần visa không thì câu trả lời là: có. Bạn đi du lịch Thượng Hải bằng đường hàng không hay đường bộ đều cần visa. Với khách du lịch, visa được cấp thường là loại L, có thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại những vùng lãnh thổ được phép của Trung Quốc. Có một loại visa khác cho phép lưu trú từ 15 – 30 ngày nhưng không áp dụng cho visa du lịch. 

1. Thủ tục xin visa du lịch Thượng Hải

Thủ tục xin visa Thượng Hải khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh để hoàn thành mẫu đơn xin cấp visa và nộp hồ sơ. Hồ sơ xin visa Thượng Hải bao gồm:
– Hộ chiếu: Còn hạn 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa
– Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu bản sao công chứng
– 2 ảnh hồ sơ 4×6 phông trắng, mặt nhìn thẳng được chụp trong 6 tháng gần nhất. Bạn nên mang theo nhiều ảnh hồ sơ để đề phòng phát sinh thêm giấy tờ.
– Giấy tờ chứng minh tài chính
– Vé máy bay, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch (nếu có)

2. Làm visa Thượng Hải mất nhiều thời gian không?

Đi Thượng Hải có cần visa không? Thời gian trung bình Đại sứ quán cần để phê duyệt visa du lịch Thượng Hải là khoảng 4 ngày đối với hồ sơ thường và 1 – 2 ngày cho hồ sơ gấp. Tuy nhiên bạn không nên dựa vào đó trì hoãn thời gian xin visa mà nên nộp hồ sơ khoảng 1 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi của mình.

Trong trường hợp bạn xin visa Thượng Hải nhưng lại dời kế hoạch du lịch thì bạn không thể hủy visa cũng như lấy lại tiền lệ phí làm visa hay là gia hạn visa. Khi bạn bắt đầu hành trình mà visa lại hết hạn thì chỉ có cách là xin lại một visa khác nhưng sẽ khó khăn hơn so với lần trước. 

3. Làm visa Thượng Hải mất bao nhiêu tiền?

Đi Thượng Hải có cần visa không? Khi bạn nộp hồ sơ làm visa du lịch Thượng Hải, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và hỏi một số câu hỏi nếu cần thiết. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ bạn sẽ được cấp phiếu biên nhận màu hồng. Lệ phí chỉ thu bằng tiền USD và nộp trực tiếp tại cơ quan lãnh sự. Có visa mới phải nộp phí lãnh sự
• 3 tháng nhập cảnh 1 lần: lệ phí 60$
• 3 tháng nhập cảnh 2 lần: lệ phí 90$
• 6 tháng nhập cảnh nhiều lần: lệ phí 120$
• 1 năm nhập cảnh nhiều lần: lệ phí 180$

Đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.