Tin tức

KINH NGHIỆM XIN VISA ĐI THUỴ ĐIỂN!

Thụy Điển là đất nước xinh đẹp mà nhiều người ao ước một lần được đặt chân. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần có visa Thụy Điển. Bởi vậy bài viết dưới đây Luật Nguyên Phát sẽ chia sẻ cho mọi người những thông tin hữu ích để làm visa Thụy Điển.

1. Các loại visa Thụy Điển hiện nay

Visa sang Thụy Điển được chia thành hai loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu thực tế mà chúng ta có thể xin loại visa thích hợp. Cụ thể:

-Visa ngắn hạn: Đây là loại visa có thời hạn lưu trú là 90 ngày trở lại. Ở visa này, bạn có thể sử dụng nhập cảnh với lý do như thăm thân, công tác hay du lich đều được.

-Visa dài hạn: Visa có thời gian lưu trú trên 90 và tối đa là một năm. Visa dài hạn sẽ bao gồm các visa quốc gia loại D. Nếu bạn sở hữu tấm visa này có thể tham gia học tập, hoặc tham gia những khóa đào tạo ngắn hạn tại đất nước Thụy Điển xinh đẹp.

2. Quy trình xin visa sang Thụy Điển không phải ai cũng biết

Muốn xin visa sang đất nước Thụy Điển xinh đẹp du lịch, thăm thân, hay công tác bạn sẽ phải thực hiện đúng quy trình như sau:

– Bước 1: Điền tờ khai và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định.

– Bước 2: Nộp hồ sơ tại địa chỉ tiếp nhận.

– Bước 3: Đơn vị tiếp nhận, cơ quan có đủ thẩm quyền tiến hành xét duyệt.

– Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt thông qua email hoặc tin nhắn.

– Bước 5: Mang hóa đơn và căn cước công dân đến trung tâm tiếp nhận để làm hồ sơ nhận lại hộ chiếu.

3. Hồ sơ xin visa đi Thụy Điển gồm những loại giấy tờ nào?

Hồ sơ không đầy đủ hoặc thiếu tính chính xác sẽ là nguyên nhân chính không xin được visa. Bởi vậy khi có ý định sang Thụy Điển với lý do nào đi chăng nữa bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ. Cụ thể là:

– Đơn xin visa Schengen điền đầy đủ và nhớ ký tên khi điền xong.

– Ảnh thẻ nền trắng, được chụp trong thời gian 6 tháng trở lại và không qua được chỉnh sửa.

– Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng và hộ chiếu cũ nếu có. 

– Bản sao của sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn, giấy khai sinh. 

– Giấy tờ chứng minh công việc: Chứng nhận cơ quan đang công tác, giấy đăng ký kinh doanh đối với trường hợp tự kinh doanh, xác nhận của trường học đối với học sinh, sinh viên.

– Giấy tờ chứng minh tài chính: Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong ít nhất 3 tháng gần đây với số dư tối thiểu 5.000 USD, tiền gửi ngân hàng, giấy tờ bất động sản,… 

– Lịch trình chuyến đi: Hãy cụ thể hóa chuyến đi của bạn để đơn vị cấp visa thấy rằng bạn sẽ không vi phạm pháp luật của đất nước sở tại.

4. Lệ phí xin visa sang Thụy Điển

Mức lệ phí xin visa đã được Cơ quan lãnh sự quy định. Đối với tất cả các đối tượng đều áp dụng không có trường hợp ngoại lệ. 

– Visa cho người lớn: 80 USD.

– Visa cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi 40 USD. 

5. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa 

Hiện nay, có hai địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa cho những ai có nhu cầu. Địa chỉ thứ nhất là tại Hà Nội và địa chỉ thứ hai tại Hồ Chí Minh. Cụ thể:

– Địa điểm tiếp nhận tại thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Resco, 92-94 Nguyễn Du, quận 1.

– Địa điểm tiếp nhận tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

6. Thời gian xét duyệt visa đi Thụy Điển

Trên thực tế, thời gian xét duyệt visa Thụy Điển không quá lâu. Trong trường hợp hồ sơ không có vấn đề gì xảy ra thời gian xin visa dao động trong khoảng 7 đến 15 ngày và không tính ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày nghỉ lễ theo quy định.

Đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.